மாதவிடாய் காலத்தில் பின்பற்ற வேண்டிய உணவு முறைகள்

 

மாதவிடாய் காலத்தில் சில உணவு முறைகளைப் பின்பற்ற வேண்டியது அவசியம் இது மாதவிடாய் காலத்தில் ஏற்படும் வலிகளைக் குறைக்க வழிவகுக்கும்.

தண்ணீர்:

  தண்ணீர் குடிப்பது எப்போதும் முக்கியம், நீரேற்றத்துடன் இருப்பது மாதவிடாயின் பொதுவான அறிகுறியான நீரிழப்பு தலைவலி தோன்றுவதற்கான வாய்ப்புகளைக் குறைக்கும். உடல் சூட்டையும் சமநிலையில் வைத்துக் கொள்ள உதவும்.

பழங்கள்:

  நீர் நிறைந்த பழங்களான தர்பூசணி மற்றும் வெள்ளரி போன்றவை நீரேற்றத்துடன் இருக்கச் சிறந்தவை. ,கீரைகள் மற்றும் பச்சை காய்கறிகள்:

மாதவிடாய் காலத்தில் இரும்பு அளவுக் குறைவது பொதுவானது, குறிப்பாக உங்கள் மாதவிடாய் ஓட்டம் அதிகமாக இருந்தால். இது சோர்வு, உடல் வலி மற்றும் தலைச்சுற்றலுக்கு வழிவகுக்கும்.கீரைகள் மற்றும் பச்சை காய்கறிகள் இரும்பு அளவை அதிகரிக்கும். கீரையில் மெக்னீசியமும் நிறைந்துள்ளது.

இஞ்சி

  இஞ்சி தேநீரின் சூடு மாதவிடாயின் சில அறிகுறிகளை மேம்படுத்தலாம். இஞ்சி அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு (ஆன்டி இன்ஃபிளாமேட்டரி) பண்புகளுக்குப் பெயர் பெற்றது. ஆனால், நமக்கு ஏற்படும் வலியைக் குறைப்பதற்கும் இது சிறந்ததாக இருக்கும்.

 

மீன்:

  இரும்பு, புரதம் மற்றும் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்த உணவாகும்.

நட்ஸ்:

  ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்தவை, மேலும் அவை புரதத்தின் சிறந்த மூலமாகும். அவற்றில் மெக்னீசியம் மற்றும் பல்வேறு வைட்டமின்கள் உள்ளன.



தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள்:

உப்பு:

  உணவுகளில் அதிகப்படியான உப்பைச் சேர்க்க வேண்டாம் மற்றும் நிறையச் சோடியம் கொண்ட அதிகப் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளைத் தவிர்க்கவும்.

சர்க்கரை:

  சர்க்கரையை மிதமாக வைத்திருப்பது நல்லது.அதை அதிகமாகச் சாப்பிடுவதால் ஆற்றல் அதிகரிக்கும்,இது உங்கள் மனநிலையை மோசமாக்கும்(mood swings). உங்கள் சர்க்கரை உட்கொள்ளலைப் சரிபார்ப்பது உங்கள் மனநிலையைச் சீராக்க உதவும்.

கார உணவுகள்:

  காரமான உணவுகள் வயிற்றை வருத்தப்படுத்துவதாகவும், வயிற்றுப்போக்கு, வயிற்று வலி, போன்றவற்றைக் கொடுப்பதாகவும் பலர் கண்டறிந்துள்ளனர்.

  உங்கள் வயிறு காரமான உணவுகளைப் பொறுத்துக்கொள்ளச் சிரமப்பட்டால் அல்லது நீங்கள் அவற்றைச் சாப்பிடப் பழக்கமில்லை என்றால், அவற்றைத் தவிர்ப்பது நல்லது.

 

சிவப்பு இறைச்சி:

  இந்தக் காலகட்டத்தில், உங்கள் உடல் புரோஸ்டாக்லாண்டின்களை உருவாக்குகிறது. இந்தக் கலவைகள் உங்கள் கருப்பைச் சுருங்க உதவுகிறது மற்றும் கருப்பைப் புறணிலிருந்து விடுபடுகின்றன, இதன் விளைவாக உங்கள் மாதவிடாய்ப் பாய்கிறது. இருப்பினும், அதிக அளவு புரோஸ்டாக்லாண்டின்கள் பிடிப்பை ஏற்படுத்துகின்றன. சிவப்பு இறைச்சியில் இரும்புச்சத்து அதிகம். இது புரோஸ்டாக்லாண்டின்களிலும் அதிகமாக உள்ளது மற்றும் மாதவிடாயின் போது தவிர்ப்பது நல்லது.

  மேலும் உங்கள் உடம்பு சகித்துக் கொள்ளாத உணவுகளை மாதவிடாயின் போது தவிர்ப்பது மிகவும் நல்லது.

- அற்புதா

 

Comments